Quang Phong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ bảy - 23/09/2023 06:33
Nhằm cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, chiều 21/9, UBND phường Quang Phong đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ dân cư số 2 thuộc khối Chế biến lâm sản 2
       Cuộc diễn tập diễn ra tại tổ dân cư số 2 khối Chế biến lâm sản 2 phường Quang Phong. Đây là có 157 hộ dân sinh sống, trong đó có 51 cơ sở sản xuất kết hợp sản xuất, kinh doanh.
nền 5
          Tình huống diễn tập như sau: Vào hồi 16h ngày 21/9/2023 xảy ra chập điện gây cháy tại khu vực kinh doanh của cơ sở Long Mai thuộc khối CBLS 2. Thời điểm xẩy ra cháy có khoảng 10 người đang ở trong cơ sở. Người đầu tiên phát hiện cháy đã hô hoán và bấm chuông báo cháy. Ngay lập tức, tổ liên gia an toàn PCCC đã phân công người cắt điện, chỉ huy lực lượng PCCC cơ sở, các hộ dân sử dụng bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy, di chuyển tài sản, đưa người mắc kẹt ra khỏi đám cháy. Đồng thời, báo cho cảnh sát PCCC&CNCH và báo cho UBND phường.
nền 3
 Nhận được tin báo, lãnh đạo phường Quang Phong đã chỉ đạo, điều động lực lượng công an phường, y tế, quân sự, và các lực lượng khác nhanah chóng tới hiện trường tham gia chữa cháy.  Sau 30 phút xảy ra cháy, tổ liên gia an toàn PCCC số 2 cùng nhân dân trong khu vực và chính quyền địa phương đã dập tắt hoàn toàn đám cháy giải cứu thành công 10 người mắc kẹt.
nền chính
nền 4
Khối Chế biến lâm sản 2 đa phần nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh tận dụng tối đa diện tích sàn và không gian trong nhà để chứa hàng nên nguy cơ cháy nỗ cao. Do đó, việc diễn tập phương án PCCC&CHCN có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bởi, thông qua đợt diễn tập lần này nhằm nâng cao nhận thức của người dân để mỗi người chủ động phòng ngừa và xử lý kịp thời sự cố cháy nổ xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.
nền 7

Nguồn tin: Công an phường Quang Phong