BCHQS thị xã Thái Hòa triển khai dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022

Thứ sáu - 16/12/2022 20:02
Sáng nay 16-12, tại Trường Tiểu học Quang Tiến, BCHQS thị xã Thái Hòa tổ chức trao hỗ trợ các em học sinh trong dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm 2022.

Anh-tin-bai

Thượng tá Nguyễn Văn Quang, Chính trị viên – BCHQS thị xã Thái Hòa và đại diện ban ngành, địa phương, nhà trường trao hôc trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Dự án hỗ trợ 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm: 2 học sinh Trường tiểu học Quang Tiến, 2 học sinh trường Tiểu học Long Sơn và 1 học sinh THCS Quang Tiến. Mỗi học sinh được hỗ trợ 4,4 triệu đồng bao gồm đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm và tiền ăn trong 4 tháng từ tháng 9-12/2022. Những suất hỗ trợ ý nghĩa, giàu tính nhân văn trong các dự án, chương trình là nguồn động viên tinh thần quý giá, giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có cơ hội viết tiếp giấc mơ đến trường, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích cho xã hội. Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” là chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng nhằm nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18-11-2019 của Quốc hội; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 15-2-2020 của Chính phủ về Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Qua đó thể hiện tính nhân văn và mối quan hệ mật thiết giữa quân và dân ta nhằm trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội bằng chính nguồn kinh phí được cán bộ, chiến sĩ Quân đội tiết kiệm từ lương, phụ cấp.

Nguồn: thaihoa.nghean.gov.vn